8 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe giúp bạn giảm mỡ máu trong vòng 8 tuần

Các nghiên cứu khoa học ở nước ngoài phát hiện, mỗi bữa sáng hàng ngày ăn 1 bát bột yến mạch, duy trì trong vòng 8 tuần có thể giúp các Cholesterol xấu trong máu giảm xuống còn 10%. Vì thường xuyên dung nạp 1 lượng yến mạch vào cơ thể nên có thể khống chế và giảm cân cho người béo, giúp người bị cao mỡ máu trở về với trạng thái ban đầu, thích hợp với người béo, bị bệnh cao mỡ máu, bệnh tim
mạch vành và duy trì sức khỏe cho mọi người.
Bữa tối ăn 3 nhánh tỏi
Mỗi ngày ăn 3 nhánh tỏi, duy trì trong vòng 8 tuần có thể khiến các Cholesterol
xấu trong máu giảm xuống còn 10%. Hơn nữa dù ăn sống hay chín hiệu quả cũng
rất tốt.

8 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe (ảnh 1)

Trong tỏi có các thành phần dinh dưỡng có thể làm giảm sự đông máu ở tiểu cầu từ đó phòng trừ hiện tượng máu đông, vì thế thường xuyên ăn loại thực phẩm này có tác dụng phòng chống cao mỡ máu, tim mạch vành, cao huyết áp. Các nhà khoa học đã đặt cho tỏi 1 biệt hiệu khác là “ bậc thầy của thanh lọc mạch máu”, tỉ lệ lắng đọng trong thành mạch máu của người ăn tỏi trong thời gian dài so với người không ăn ít hơn rất nhiều, đấy chính là nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch, để lâu sẽ gây tắc nghẽn động mạch, dẫn tới đột quỵ, nhồi máu cơ tim mà chết.
Các chuyên gia kiến nghị: nước ép tỏi củ cải có thể giảm mỡ máu: tỏi 3 nhánh, củ cải trắng 100g. Nên giã nhỏ tỏi để lấy nước trước. Củ cải bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ ép lấy nước, rây qua lọc cho sạch, pha tỉ lệ nước ép tỏi và củ cài tương đương là được. Sáng tối 2 lần. Chủ yếu điều trị cho các cụ già mắc bệnh cao mỡ máu, khí
huyết trì trệ.
Mỗi ngày ăn nửa củ hành tây
Hành tây hầu như không chứa chất béo, bao gồm Prostaglandin A, Di-propylene disulfua, Axít amin. Prostaglandin A là chất giúp khai thông mạch máu tương đối
mạnh, có thể giảm tắc nghẽn mạch máu trong cơ thể, cụ thể làm giảm mỡ máu và
phòng tránh đông máu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng lâm sang, thông thường
người mắc bệnh tim mạch vành mỗi ngày dùng khoảng 50g hành tây ( tương
đương nửa củ), so với các loại thuốc trị mỡ máu khác thì hiệu quả rõ rệt.

8 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe (ảnh 2)

Các chuyên gia khuyến nghị: ngâm chua hành tây cũng có thể giảm mỡ máu. Rửa
sạch 1 củ hành tây, tước lớp vỏ bên ngoài đi, bỏ vào lò vi song làm nóng khoảng 2-3 phút, sau đấy lại bỏ vào hộp, cho vào đấy 5 muỗng dấm ăn to, sau đó bảo vào
thùng nước, tới sáng ngày thứ 2 có thể dùng. Dùng với bữa sáng hàng ngày, giúp
giảm đường trong máu. Ngoài ra, mùi vị của hành tây ngâm rất đặc biệt, là thực
phẩm ngăn ngừa tiểu đường lý tưởng.
Mỗi tuần ăn 1 bát canh gừng
“Có gừng trong nhà, không lo bệnh vặt”. Thành phần chủ yếu của gừng là dầu dễ
bay hơi, Gingerin, nhựa, tinh bột, dùng cho các trường hợp bị mồ hôi trộm, đau
bụng nôn mửa, giải độc. Các thầy thuốc đông y cho rằng,sáng tối khi bụng
đói uống 1 bát canh gừng nóng, duy trì 1 tuần 1-2 lần có thể bổ sung khí huyết,
nâng cao tinh thần, cải thiện chứng mất ngủ.

8 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe (ảnh 3)

Các chuyên gia khuyến nghị: Mùa hè nằm điều hòa trong 1 thời gian dài,vai và
lưng rất dễ bị nhiễm lạnh, đặc biệt là các cụ già cơ thể suy nhược hoặc người làm
việc trong thời gian dài rất dễ bị đau vai có thể dùng 1 ít nước gừng nóng, đầu tiên cho vào nước gừng 1 ít muối và dấm, sau đó nhúng khăn qua nước gừng và vắt khô, đắp lên chỗ đau, lặp lại nhiềulần. Cách này cũng có thể kích thích lưu thông máu, giúp giảm đau.

Nấu ăn cho thêm bột gạo đỏ

8 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe (ảnh 4)

Từ cổ chí kim, gạo đỏ luôn được các thấy thuốc đông ý xem như là thực phẩm bồi bổ sức khỏe cực kỳ quý. Theo các chuyên gia y khoa Trung Quốc, gạo đỏ vị ngọt
tính ôn, có thể điều tiết mỡ máu, giảm Cholesterol, Lipoprotein cholesterol,
Triglyceride,tăng lưu thông máu, phòng chống xơ vữa động mạch. Còn có thể
phòng chống cao huyết áp, tim mạch vành, xuất huyết não, nhồi máu cơ tim, tụ cầu não.
Gạo đỏ thường được dùng để tạo mùi, tạo màu, sản xuất bia. Từ rất lâu đã được
nhắc tới trong các cuốn sách cổ đại nhà Tống như “Thanh Dị Lục”: dùng gạo đỏ để nấu thịt. Bản thân gạo đỏ đã có tác dụng rất tốt cho lá lách, thận, làm mát cơ thể.
Chuyên gia khuyến nghị: bột gạo đỏ có sắc đỏ do trời ban, người phương Nam
thường dùng khi xào thịt hoặc lên men đậu phụ. Đậu đỏ sau khi đưuọc hấp chín lên sẽ được tiếp xúc với vi khuẩn để lên men, sau khi có vị chua, đạt tới màu đỏ đậm
thì xay nhỏ thành bột.

Share Button
8 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe giúp bạn giảm mỡ máu trong vòng 8 tuần
Rate this post
,