“Nhai” đến đâu giảm cân tới đó với kẹo cao su

Kẹo cao su được biết đến như một biện pháp giúp hơi thở thêm mát, vượt qua cơn thèm thuốc lá và cải thiện trí nhớ. Đây cũng là món ăn ưa thích trên mọi nẻo đường, mọi lứa tuổi và mọi giới tính không chỉ là món ăn “vui miệng” ngon lành nó còn còn có công hiệu giảm cân rất tốt.
Các thí sinh của The Biggesst loser đã thực hiện cuộc thử nghiệm bằng cách sử dụng kẹo cao su với tần suất liên tục và kết quả cho thấy nhai kẹo cao su có thể kiểm soát thèm muốn, tạo cảm giác no và thúc đẩy việc giảm cân.

Nhưng không có nghĩa là nhai vài ba viên singum trong vài hôm là mỡ thừa sẽ tan chảy đâu. Nó chỉ có thể giúp bạn đốt cháy một lượng calo thừa, nên việc giảm cân thực sự mà nói không đáng kể, trừ khi bạn có luyện tập và tuân theo chế độ dinh dưỡng ít calo.

Sử dụng kẹo không đường là tốt nhất vì 1 viên singum không đường chỉ chứa khoảng 5 calo so với 10 calo với 1 viên thông thường trên thị trường. Trên thực tế, theo kế hoạch ăn kiêng của Jenny Craig, Weight Watcher và Hiệp hội tiểu đường Hoa Kỳ đã xem xét kẹo cao su không đường là “thực phẩm tự do” (nhưng “tự do” không có nghĩa là nó tốt, một mặt hàng cho ra vị ngọt giả tạo thì làm nhuận tràng phải hoạt đột rất hao phí)

Nhai kẹo cao su giúp giảm cân như thế nào?

Nghiên cứu từ Đại học Rhode Island cho thấy những người nhai kẹo cao su tiêu thụ ít hơn 68 calo vào buổi trưa khi không được ăn vặt trong ngày. Nhai kẹo cũng giúp những người tham gia nghiên cứu chống lại những ham muốn bởi những hương vị thơm ngon. Điều đặc biệt hơn nữa là nhai kẹo cao su thật sự đốt cháy khoảng 5% calo hơn những người không nhai)

Một nghiên cứu khác từ Đại học bang Louisiana cho biết kẹo cao su kiểm soát việc thèm ăn, giảm lượng thức ăn cung cấp cho cơ thể hằng ngày.

Nếu muốn giảm 50 calo mỗi ngày bằng cách nhai kẹo cao su thì bạn nên kết hợp đi bộ hoặc tập luyện thêm, đồng thời nếu ăn kẹo cao su chắn chắc bạn sẽ từ chối  bánh rán và bánh quy, vừa tiêt kiệm tiền vừa có thể giảm cân phải không nào.

Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia cho những người muốn giảm cân bằng singum:

• Nhai kẹo ngay sau khi có dấu hiệu thèm ăn vặt
  • Luôn mang theo kẹo trong người để tránh cám dỗ từ thức ăn
  • Nếu có thể luôn nhại kẹo hoặc thậm chí ngậm kẹo để làm miệng trở nên bận rộn.
  • Nhưng đừng quá lạm dụng nó hãy biết tiết chế và dùng khi thật cần thiết

Hãy nghĩ nhai kẹo như một công cụ giảm cân, một loại chất giúp bạn vượt qua cơn đói và sự thèm ăn như vậy bạn mới thực sự nỗ lực. Tuy nhiên bạn đừng quên giảm cân là tốt nhưng vẫn cần cung cấp cho cơ thể những chất thiết yếu như rau, sữa và chất béo để duy trì hoạt động của cơ thể. Và nên hạn chế đường và các chất kích thích nhé.

“Nhai” đến đâu giảm cân tới đó với kẹo cao su
, , , ,