Học cách phòng chống ung thư của người Ấn

Theo nghiên cứu, Ấn Độ là một trong những nước có tỉ lệ ung thư thấp nhất thế giới. Hãy cùng tham khảo những bí quyết phòng chống ung thư của người Ấn dưới đây.

1. Uống trà xanh

Lá trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn quá trình sản xuất các enzyme có hại cho cơ thể. Trà xanh cũng giúp ngăn ngừa sự phát triển của các khối u, phòng chống ung thư hiệu quả. Ngoài ra, trong lá trà xanh còn chứa polyphenol, có tác dụng tiêu diệt và ngăn chặn sự tiến triển của tế bào ung thư trong cơ thể. Chính vì thế, người Ấn Độ thường uống rất nhiều trà xanh.

 

Học cách phòng chống ung thư của người Ấn

 

2. Ăn nhiều chất béo omega 3

Hạt lanh và một số loại hạt chứa loại axit này có thể làm giảm viêm cho một số loại ung thư trong cơ thể. Nhóm acid béo omega-3 giúp làm giảm triglycerid – một loại mỡ máu, khi tăng cao sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Bổ sung omega-3 giúp bảo vệ tim mạch, làm giảm nguy cơ tử vong do tim mạch.

 

Học cách phòng chống ung thư của người Ấn

 

3. Ăn nho đỏ

Người Ấn Độ ăn cực nhiều nho đỏ, do nó có chất resveratrol là một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong vỏ nho. Rất nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh chất này ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư rất hữu hiệu, rượu vang đỏ và nước nho cũng chứa hợp chất chống ung thư này.

 

Học cách phòng chống ung thư của người Ấn

 

4. Ăn nhiều ngũ cốc

Một hợp chất tự nhiên trong các loại ngũ cốc, đậu và lạc có khả năng khống chế sự phát triển của khối u. Thậm chí, chất này có thể được dùng để bào chế thuốc chống ung thư. Ngũ cốc nguyên hạt cũng chứa nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa.

 

Học cách phòng chống ung thư của người Ấn

 

5. Ăn các loại rau họ cải và rau lá xanh

Để phòng chống ung thư và làm chậm sự phát triển của các khối u, đẩy lùi các tế bào ung thư, người Ấn thường ăn nhiều súp lơ, cải bắp, bông cải xanh đều thuộc rau họ cải và các loại rau lá xanh. Vì trong rau lá xanh có chứa nhiều chất oxy hóa chiến đấu tốt với bệnh ung thư. Mặc khác, hoa quả và rau xanh chứa nhiều vitamin, chất xơ sẽ hạn chế sinh ung thư do chất xơ thúc đẩy nhanh, lưu thông tiêu hóa, làm giảm thời gian tiếp xúc chất gây ung thư với niêm mạc dạ dày. Các chất xơ có thể gắn, cố định các chất gây ung thư để bài tiết theo phân ra ngoài cơ thể.

 

Học cách phòng chống ung thư của người Ấn

 

6. Ăn nghệ

Củ nghệ là một trong những loại gia vị được ưa chuộng nhất đất nước này. Hoạt chất chính chiết xuất từ củ nghệ vàng – Curcumin là chất hủy diệt tế bào ung thư vào loại mạnh nhất. Curcumin hoạt động theo cơ chế hủy diệt từng bước (Apoptosis) các tế bào ung thư ác tính, vô hiệu hóa tế bào ung thư, ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới. Trong khi đó, các tế bào lành tính không bị ảnh hưởng bởi curcumin.

 

Học cách phòng chống ung thư của người Ấn

 

7. Dùng dầu olive

Người Ấn thường dùng olive để nấu ăn vì dâu olive có chứa nhiều acid oleicz giúp hạn chế các gốc tự do, phòng ngừa ung thư.

 

Học cách phòng chống ung thư của người Ấn

 

*Để phòng chống ung thư hiệu quả, bạn nên bổ sung dinh dưỡng làm cho các quá trình trao đổi chất trong cơ thể được vận hành bình thường, tăng cường sức đề kháng, hạn chế các nguy cơ bệnh tật do thiếu chất. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Dùng nguồn nước đảm bảo sạch. Hạn chế các nguồn khói bụi, ô nhiễm không khí. Thực hiện lối sống lành mạnh, chăm chỉ tập luyện thể thao, tránh tình trạng căng thẳng mệt mỏi, luôn sống lạc quan và đi ngủ đúng giờ đúng giấc.

Share Button
Học cách phòng chống ung thư của người Ấn
Rate this post
, ,