Súp lơ xanh
Là thực phẩm rất giàu canxi, vitamin C, folate và vitamin B-6, súp lơ xanh thực sự rất tốt cho các chị em đang mang thai. Các chị em có thể dùng súp lơ xanh để chế biến đa dạng các món ăn như: xào, nấu canh, nấu súp, thậm chí luộc chấm kho quẹt,… giúp các chị em ăn ngon miệng hơn, từ đó cũng giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Các loại hạt
Tất tần tật các loại đậu có thể kể đến như: đậu Hà Lan, đậu phộng, đậu nành, đậu trắng, đậu đen, đậu pinto,… chính là nguồn dinh dưỡng giàu chất sắt, folate và kẽm,…cực kỳ hữu ích cho sức khỏe và cân nặng của mẹ và thai nhi. Do đó, khi chị em mang thai có thể sử dụng các loại hạt này làm thức ăn trong thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ lẫn bé.
Ngũ cốc
Việc thường xuyên sử dụng ngũ cốc trong thời kỳ mang thai sẽ giúp các chị em bị nữ có được sức khỏe dồi dào. Đây cũng chính là thực phẩm rất tốt cho quá trình phát triển của bé trong bụng mẹ bầu.
Cá hồi
Là một món ăn có giá trị dinh dưỡng phong phú dồi dào, cá hồi giúp hệ miễn dịch tăng cao cơ thể khỏe mạnh cho cả mẹ và thai nhi. Bên cạnh đó, cá hồi cũng cung cấp các chất dinh dưỡng như protein và vitamin giúp duy trì cân nặng chuẩn cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ. Đặc biệt loại cá này rất giàu axit béo omega-3 sẽ rất tốt cho não bộ và mắt của thai nhi.
Gạo lứt
Gạo lứt rất giàu năng lượng, đặc biệt là các khoáng chất và chất xơ hỗ trợ tăng cân khỏe mạnh cho mẹ bầu trong thời kỳ mang thai. Với gạo lứt, mẹ bầu có thể dùng để nấu cơm, hay uống sữa từ gạo lứt ở các bữa phụ, thay thế cho các loại bánh ngọt cũng rất tốt cho cân nặng, sức khỏe của mẹ và bé.
Có thể thấy được rằng, việc lựa chọn thực phẩm tốt để bổ sung vào trong chế độ ăn uống hàng ngày, sẽ giúp thai nhi tăng cân đúng chuẩn và cũng giúp mẹ có được sức khỏe lành mạnh. Chúc chị em luôn khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông.