Rong biển từ xưa nay vẫn luôn là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe được người dân Hàn Quốc và Nhật Bản ưa dùng. Mặc dù đem lại giá trị dinh dưỡng cao nhưng rong biển lại không hề gây tăng cân. Bài viết đưới đây sẽ chia sẻ những món ăn giảm cân từ rong biển cực ngon miệng.
Tác dụng giảm cân của rong biển
Chất alginate có trong rong biển giúp làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm cảm giác đói, từ đó hạn chế lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể. Rong biển cũng rất giàu chất xơ, làm tăng vi khuẩn có lợi trong ruột và giảm mỡ trong máu hiệu quả. Vậy thì ăn rong biển có giảm cân không?
Theo các chuyên gia, thành phần quan trọng nhất trong rong biển là chất clement có tác dụng điều tiết lưu thông máu, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Giảm cân bằng cách ăn rong biển được rất nhiều người áp dụng thành công.
Rong biển là món ăn được người dân Châu á rất ưa chuộng.
Công dụng giảm cân của rong biển được phát huy qua khả năng làm giảm cholesterol trong máu, một nguyên nhân gây ra bệnh béo phì. Vậy nên, rong biển với hàm lượng calo thấp nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng và dinh dưỡng đang được nhiều người ưa thích. Với những người béo phì đang trong chế độ ăn kiêng kham khổ thì nên giảm cân với rong biển mỗi ngày.
Rong biển có giúp giảm cân hay không còn phụ thuộc vào thực đơn ăn kiêng hợp lý và khoa học của bạn.
Thực đơn giảm cân với rong biển
Canh đậu hũ rong biển
Chuẩn bị: 5 g rong biển khô, 1 tô canh nước dùng, dầu đậu nành; 2 miếng đậu hũ; 1 muỗng canh rượu sake; 1 muỗng vỏ chanh thái nhỏ; Bột nêm.
Cách làm: Ngâm rong biển vào nước lạnh khoảng 10 phút cho hết nhớt, vớt ra, để ráo. Đun sôi nước dùng, cho rượu, dầu đậu nành, đậu hũ và tảo biển vào, đun sôi lại thì bắc xuống. Nêm gia vị vừa miệng. Múc canh rong biển ra tô, rắc vỏ chanh vào và thưởng thức. Giảm cân với canh rong biển đậu hũ vừa dễ ăn lại thanh mát cho mùa nóng.
Hãy bổ sung rong biển vào thực đơn ăn uống mỗi ngày.
Canh rong biển cà chua
Chuẩn bị: 2 lá rong biển, 2 trái cà chua chín, 100g nấm bào ngư, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn, hành, tỏi phi. Cách làm: Cà chua bổ múi cau, nấm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch, rong biển thái sợi. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho càchua vào xào chín tới, nêm gia vị vừa ăn. Thêm nước vào đun sôi rồi cho nấm vào chờ sôi lại thì thả rong biển vào, tắt bếp, rắc hành lên trên. Ăn canh rong biển giảm cân với cà chua là sự kết hợp tuyệt vời giúp cải thiện cân nặng của bạn.
Canh rong biển thanh mát bổ dưỡng lại giúp giảm cân.
Salad rong biển xanh
Chuẩn bị: 200g tôm sú, 10g rong biển xanh, 10g rong sụn, 100g ớt Đà Lạt, 200g xà lách xanh, tím, 1 quả cà chua, 1 củ hành tím.
Nước trộn: cho 2 thìa giấm + 1 thìa đường + 1 thìa dầu ăn + 2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa tiêu vào chén, khuấy đều.
Cách làm: Tôm luộc chín, bỏ đầu, chẻ lưng. Rong sụn và rong biển ngâm nước cho nở và hết nhớt, thái khúc vừa ăn. Ớt thái sợi, xà lách rửa sạch, cà chua, củ hành cắt múi cau. Cho tất cả vào đĩa, xếp tôm lên trên, rưới nước trộn vào và thưởng thức.