Cá kèo chay: Biến tấu mới lạ giữa đậu hũ và rong biển

Các “tín đồ” ăn chay hẳn không ai là không mê món “cá kèo chay” siêu ngon được biến tấu từ đậu hũ và rong biển. Thử vào bếp và “triển” ngay xem bạn làm có ngon như đầu bếp của Phụ nữ Kiều Việt không nào!
Cá kèo chay: bữa cơm chay thêm hương vị, lại tốt cho sức khỏe

Đừng nghĩ rằng ăn chay là phải đối diện với những bữa ăn nghèo nàn và chán ngắt. Có rất nhiều món chay được chế biến rất cầu kì, vừa lạ mắt vừa lạ miệng, ăn không “thua” gì món mặn. Ngoài ra, áp dụng chế độ ăn chay cũng là cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe, giảm cân giữ vóc dáng chuẩn và chống lão hóa cơ thể.

Cá kèo chay chính là sự biến tấu đơn giản giữa đậu hũ và rong biển, sau đó kho lại với gia vị đậm đà giúp bữa cơm chay thêm phần hấp dẫn. Về hình thức, lớp rong biển cuốn ngoài với màu đen óng ánh và phần đậu hũ trắng bên trong giúp món ăn trông “từa tựa” cá kèo. Về hương vị, lớp rong biển có vị tanh tự nhiên và phần đậu hũ bên trong bùi bùi, thêm gia vị kho đậm đà, sẽ đem lại hương vị không thua kém gì món cá kèo chúng ta ăn mỗi ngày.

Cách chế biến cá kèo chay rong biển cuốn đậu hũ cũng cực dễ làm, hãy cùng Phụ nữ Kiều Việt vào bếp để thực hiện ngay nhé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đậu hũ trắng
  • Rong biển miếng vuông
  • Hạt nêm, bột nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm.
  • Cà chua, rau sống ăn kèm

Quá trình chế biến cá kèo chay đậu hũ cuốn rong biển

Bước 1: Đậu hũ mua về, rửa sạch bằng cách trụng qua nước sôi. Sau đó cắt thành lát mỏng.

Bước 2: Ướp đậu hũ với hạt nêm, bột nêm, tiêu, nước mắm.

Bước 3: Miếng rong biển cắt đôi thành hình chữ nhật, lấy từng miếng để lên mặt phẳng, cuốn cùng một lát đậu hũ.

Bước 4: Chiên vàng giòn từng cuốn đậu hũ.

Bước 5: Cho dầu ăn và nước mắm vào chảo, kho sơ lại là được.

Bước 6: Dọn ra, ăn kèm với cà chua và rau sống tùy ý, rất ngon.

Lưu ý: Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho thêm ớt và rau răm cắt nhuyễn ở bước 6 khi đang kho. Rắc thêm tiêu để dậy hương vị hơn.

Share Button
Cá kèo chay: Biến tấu mới lạ giữa đậu hũ và rong biển
Rate this post
, ,